Thông tin tập huấn hội thảo ICT-INOV

Thông tin tập huấn hội thảo ICT-INOV

Bởi Hoàng Việt Phương -
Số lượng các câu trả lời: 0

Nằm trong khuôn khổ của dự án ICT-INOV, chương trình tập huấn “Hiện đại hoá đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông để hướng tới đổi mới sáng tạo” (Modernizing ICT Education for Harvesting Innovation) đã diễn ra hết sức thành công từ ngày 27/6 đến 1/7/2022 tại Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Hà Nội.

 

Vào sáng ngày 27/6/2022, chương trình tập huấn “Modernizing ICT Education for Harvesting Innovation” đã chính thức bắt đầu tại Nhà C, trường Đại học Hà Nội cùng với sự tham gia của đông đảo các giảng viên, chuyên gia nghiên cứu ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) đến từ 12 trường Đại học thành viên của dự án ICT-INOV. Trong buổi lễ chào mừng các vị khách quý và đại biểu, chương trình vinh dự có sự tham gia của thầy Lương Ngọc Minh – phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội, thầy Nguyễn Xuân Thắng - Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng các thầy cô giảng viên trong khoa.

ICT-INOV1


Sau buổi lễ khai mạc, các thành viên và khách mời của dự án chính thức tham gia đợt tập huấn với một chuỗi các hoạt động kéo dài từ ngày 27/06 đến ngày 01/07/2022. Chương trình tập huấn gồm hai chủ đề chính: giới thiệu tổng quan dự án ICT-INOV và các sự kiện đào tạo áp dụng phương pháp tư duy thiết kế trong việc đổi mới xây dựng kỹ năng của bản thân và tổ chức. Trong các buổi tập huấn, người tham gia có cơ hội được giới thiệu về tư duy thiết kế và các nguyên tắc trò chơi hoá, đây cũng là hai phương pháp tiếp cận chính được đề xuất trong dự án ICT-INOV. Để tiếp cận các phương pháp mới này, các khách mời thực hiện các bài tập triển khai quy trình tư duy thiết kế trong làm việc nhóm, thúc đẩy sự sáng tạo, khả năng phát hiện vấn đề, sự đồng cảm, xác định vấn đề, hình thành và lựa chọn ý tưởng, tạo mẫu và đánh giá kết quả. Cuối cùng, người tham gia đã được trải nghiệm nền tảng đào tạo ICT-INOV trên cả hai giao diện: người đào tạo và người được đào tạo nhằm tiếp cận các chức năng chính của nền tảng như hỗ trợ hoạt động làm việc nhóm, thảo luận, bầu phiếu…


ICT-INOV2

Song song với hoạt động chuyên môn, chương trình tập huấn còn có các hoạt động xã hội bên lề như tham quan các địa điểm danh lam thắng cảnh tại Hà Nội như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Đền Ngọc Sơn nhằm giới thiệu về nền văn hoá và ẩm thực Việt Nam cho các khách mời đến từ 8 quốc gia thành viên dự án. Ngày 01/07/2022, đợt tập huấn đã kết thúc tốt đẹp, để lại những kỉ niệm sâu sắc về Thủ đô Hà Nội nói chung và trường Đại học Hà Nội nói riêng trong lòng các khách mời tham gia chương trình.

ICT-INOV3

Cùng với sự phát triển chóng mặt của mạng lưới máy tính, trong những năm gần đây, công nghệ thông tin và truyền thông được coi là một trong những lĩnh vực mũi nhọn trong thúc đẩy kinh tế toàn cầu. Nắm bắt được xu thế đó, dự án ICT-INOV đã được triển khai nhằm mục đích khai thác tiềm năng đổi mới và sáng tạo của sinh viên tại các trường đại học CNTT-TT ở châu Á và châu Âu bằng cách áp dụng các phương pháp tư duy thiết kế trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn. Dự án được tài trợ bởi chương trình Nâng cao Năng lực trong Giáo dục Đại học Erasmus+ và được thực hiện tại các trường Đại học ở Hy Lạp, Malaysia, Pakistan, Nepal, Bồ Đào Nha, Ý, Estonia và Việt Nam.

Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Hà Nội