Học bổng cho các Khóa học kỹ năng 2022

Học bổng cho các Khóa học kỹ năng 2022

by Nguyen Xuan Thang -
Number of replies: 0

Học bổng cho các Khóa học kỹ năng 2022

Dear students,

Để bổ sung kỹ năng cho sinh viên, chuẩn bị cho các đợt thực tập - nơi mà kết quả test đầu vào thường chỉ đỗ khoảng 40%, hàng năm, khoa CNTT tổ chức các khóa học kỹ năng công nghệ quan trọng nhất (mà các Doanh nghiệp đối tác của trường thường tuyển dụng) dưới sự tài trợ của các Doanh nghiệp. Quỹ học bổng các khóa học học kỹ năng năm 2022 được nhiều DN cam kết dành cho hỗ trợ sinh viên FIT, HanU lên tới hơn 550 triệu đồng.


Mỗi khóa học kỹ năng năm 2022 sẽ chia làm 2 phần:

Phần 1: 03 buổi giới thiệu tổng quan về các kỹ thuật, kiến thức chủ yếu, giới thiệu tài liệu quan trọng, công cụ, dạng thức bài test vào các doanh nghiệp.  Không giới hạn sinh viên đăng ký tham gia. Các buổi học được hỗ trợ miễn phí 100% từ giảng viên FIT, HanU. Sau 03 buổi này sinh viên sẽ có thể lựa chọn tham gia 1 bài test để nhận học bổng cho phần sau

Phần 2: Mỗi kỹ năng sẽ có khoảng 60-100h đào tạo, mỗi buổi học theo hình thứ ONLINE và diễn ra trong 2-3h tùy theo trao đổi giữa giáo viên, sinh viên. Mỗi khóa học chỉ có 1 lớp với tối đa 30 sinh viên học online vào thời gian ngoài giờ, khóa học sẽ không thể tổ chức nếu số lượng học viên dưới 20 người (theo quy định của trường) và đo đó cũng không có học bổng từ DN khi không có sinh viên cần đào tạo.


Ưu đãi về học bổng

Để nhận xác định học bổng nhận được của khóa học, sinh viên sau 03 buổi miễn phí từ giảng viên HanU sẽ có 1 bài test nhỏ về chính kỹ năng này - được xây dựng theo định dạng của các bài test đầu vào thực tập, căn cứ vào kết quả sinh viên có thể nhận được số học bổng theo các tiêu chí sau:

 • Toàn bộ sinh viên sẽ nhận được học bổng nếu được chọn trong tối đa 30 sinh viên điểm cao nhất trong bài test mỗi khóa học, không giới hạn là chỉ sinh viên năm cuối nên các sinh viên của khoa đều có cơ hội đăng ký học và nhận học bổng. Học bổng sẽ được hỗ trợ trực tiếp (thông qua cung cấp tài liệu, nhân sự hỗ trợ tới trường) và gián tiếp (vào chi phí khóa học bạn phải chi trả) cho HanU
 • Top 5 sinh viên sẽ nhận 100% học bổng
 • 10 sinh viên tiếp theo sẽ nhận học bổng 80%
 • Các sinh viên còn lại nhận học bổng 50%
 • Các khóa học sẽ diễn ra từ 60-100h, với học phí 100k/h. Vd: khóa học A với 90h học, sinh viên nhận học bổng 80% thì sẽ phải nộp học phí: 90h x 100k x 20% = 1t8


Có những khóa học nào?

Java (90h): là kỹ năng tuyển của hầu hết DN hiện nay kể cả các ngôn ngữ không phải Java (vd: Scala, ABAP, Blockchain) nhưng test đầu vào vẫn dùng Java cơ bản. Kỹ năng Java được đào tạo với các kiến thức cơ bản mà có trong các bài test nhưng sinh viên lại bỏ quên, dẫn tới mất điểm đáng tiếc trong các bài test, cũng như đào tạo nâng cao về xây dựng ứng dụng với CSDL và sử dụng framework. Nếu học viên mong muốn khóa học có thể bắt đầu từ các bước cơ bản nhất từ cài đặt, cấu hình Java, những dòng code sơ khai nhất, etc., nhằm phục vụ cho các bạn yêu thích lập trình nhưng toàn toàn rỗng nền tảng cơ bản. Khóa học cũng cần thiết với các bạn theo con đường Automation testing hoặc thậm chí là Manual testing, theo trao đổi của khoa với DN được biết nếu Manual tester có biết lập trình lập tức chuyển sang 1 mốc lương khác hẳn...


ISTQB testing (90h): kiến thức căn bản về chuẩn số 1 về Testing hiện nay, được công nhận và yêu cầu tại toàn bộ các công ty về Testing, các sinh viên HanU đã được đào tạo về Testing qua các khóa học của khoa đều được các DN sử dụng lao động đánh giá RẤT CAO về kiến thức, kỹ năng. Kết thúc khóa học sinh viên có đủ năng lực đi thi chứng chỉ ISTQB Foundation với tỷ lệ đỗ theo tham khảo khoảng 95%, đồng thời có nhận thức KHÁC BIỆT và CHÍNH XÁC về bản chất testing hay đơn giản là viết đúng cách 01 Test case (kỹ thuật đơn giản tuy nhiên ngay cả phần lớn nhân sự đang đi làm về Tester hiện nay đều viết sai), so với nhiều nơi đào tạo khác. Khóa học đồng thời giới thiệu qua về Automation Testing mà trong các khóa học ISTQB khác không có. Với các kiến thức này và thêm 1 ít thời gian tự thực hành, các bạn cũng có thể đỗ vào các vị trí Automation Testing.

BA (70h): là vị trí và kiến thức mà rất nhiều sinh viên FIT, HanU lựa chọn khi không đòi hỏi khả năng lập trình cao, đồng thời thích hợp với những sinh viên năng động khi có nhiều cơ hội trao đổi, tiếp xúc với các Khách hàng, đặc biệt là các khách hàng nước ngoài. Đây cũng là một job có nhiều yêu cầu tuyển dụng nhất và thường xuyên được tuyển nhất từ các doanh nghiệp, nhưng lại không được giới thiệu trong các trường Đại học một cách đầy đủ - cũng do nguyên nhân là một ngành mới trong mấy năm trở lại đây. 

HOẶC CÓ THỂ một khóa học khác nếu có đủ sinh viên đăng ký


Tại sao cần học?

 • Các khóa học sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên HanU có kinh nghiệm thực tế - đồng thời đang là trainer cho chính các DN tài trợ học bổng cho nhân viên của họ, chương trình đào tạo được tổng hợp từ yêu cầu của nhiều doanh nghiệp tuyển dụng là đối tác của trường. Do vậy, bạn có nhiều cơ hội hơn đỗ vào Doanh nghiệp tuyển dụng mong muốn thay vì tỷ lệ trượt khoảng 40%
 • Với các kiến thức chuyên môn được trang bị trước, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn quá trình đào tạo tại doanh nghiệp để ký hợp đồng chính thức và nhận lương HOẶC LÀ / CÙNG VỚI bạn khởi động quá trình thực tập / làm chính thức với các mốc lương tiếp theo - thay vì mốc lương khởi điểm thấp. VD tại 1 DN hợp tác với trường được biết, sinh viên có thể nhận hỗ trợ thực tập từ 1tr - 11tr, thay vì chỉ nhận được mức lương hỗ trợ 1tr hoặc thậm chí là không được, với kỹ năng tốt được trang bị tốt các bạn hoàn toàn có thể nhận được hỗ trợ 5-6tr / tháng hoặc cao hơn, cùng tiếp theo là mốc lương chính thức sau đó cao hơn nhiều. Bài toán tài chính đơn giản là có thể tính được?
 • Trong khóa học có thể có sự tham gia của chuyên gia từ các DN tài trợ học bổng vào tham gia để chia sẻ thêm về tuyển dụng, bài test, kiến thức mà các công ty đang yêu cầu, etc.

Quy trình đăng ký:

 • Để bắt đầu 03 buổi học giới thiệu (miễn phí 100%) sinh viên vui lòng đăng ký ở đây: click here
 • Thời hạn cuối cùng để đăng ký: 21.8.2022
 • Thời gian bắt đầu dự kiến: đầu tháng 9.2022
 • Cụ thể bài test cho phần 2 cho từng khóa sẽ được giáo viên thông báo cụ thể, sau bài test sinh viên sẽ được giáo viên hướng dẫn nộp tiền cho trường / khoa sau.

Mọi câu hỏi và thông tin liên hệ vui lòng liên hệ trực tiếp: 

TS. Trịnh Bảo Ngọc, 0987355799.